อัพเดทล่าสุด 08/07/2565 เวลา 11:52 น.
ใครอยากเปิดร้านกาแฟ หรือชื่นชอบกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ และอยากทำความรู้จักกับกาแฟให้มากยิ่งขึ้นกว่าที่เคย ห้ามพลาด
"คลาส 360 Degrees Barista" รวมเนื้อหาการเรียนการสอนจากคลาส Fun Basic Barista และ คลาส Fun Basic Latte Art เข้าด้วยกัน พร้อมทั้งเพิ่มเนื้อหารเกี่ยวกับวิธีบริหารจัดการร้านกาแฟและการคำนวณต้นทุน
คลาสนี้จะพาคุณมาทำความรู้จักกับหลักการทำกาแฟเมนูต่างๆ สอนความรู้พื้นฐานแบบ 360 องศา ที่จำเป็นต้องรู้ก่อนเปิดร้านกาแฟ พร้อมทั้งสอนสกิลการเป็นบาริสต้าเบื้องต้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน โดยเน้นการปฏิบัติและการลงมือทำไปด้วยกัน
☕️ เมนูหลัก 5 ประเภทที่จะได้เรียน
** ผู้เรียนจะได้เรียนเมนูย่อยอีกประมาณ 3-5 เมนูในแต่ละประเภท รวมแล้วจะได้ลงมือทำประมาณ 15-20 เมนู และยังมีหนังสือสรุปสูตรเครื่องดื่มให้อีกประมาณ 20 สูตร **
รายละเอียดกิจกรรมเบื้องต้น
- ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกาแฟ
- การสกัดกาแฟ (Coffee Extraction)
- วิธีการทำเครื่องดื่มเย็น
- การสตีมนม และวิธีการทำเครื่องดื่มร้อน
- ทดลองออกแบบเมนูเครื่องดื่มของตัวเอง ผู้สอนจะช่วยคิดสูตรออริจินัลให้กับผู้เรียนตามแนวที่ผู้เรียนอยากได้
- การวิเคราะห์ต้นทุนเพื่อเปิดร้านกาแฟ
สไตล์การสอน
- สอนแบบใกล้ชิด เน้นปฏิบัติ ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้
- ให้ลองทำ พูดคุยสอบถามได้อย่างใกล้ชิด ผู้สอนให้คำแนะนำสำหรับไปปรับใช้ได้เต็มที่
-----------------------------------------------------------
📌 แนวทางปฏิบัติในช่วงสถานการณ์ Covid-19:
- ผู้เรียนและผู้สอนทั้งหมดจะต้องตรวจ ATK ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนเข้าเรียน
- กรุณาแสดงผล ATK (รูปถ่าย) ต่อผู้สอน ก่อนเข้าสถานที่เรียน
* ในกรณีที่ลืมตรวจ ATK ก่อนมาเรียน หรือไม่มีชุดตรวจ ทางผู้สอนมีจำหน่ายในราคาชุดละ 60 บาท
** หากผลการตรวจ ATK เป็นบวก (ขึ้น 2 ขีด) ขอสงวนสิทธิ์ให้เลื่อนวันเรียนเท่านั้น 🙏🏻
#คลาสชงกาแฟ
- ไม่มี -
🗓️ เปิดสอนทุกวันอาทิตย์ << กรุณาลงทะเบียนเรียนล่วงหน้า อย่างน้อย 5 วัน
⏰ เวลา 09:30-17:00 น.